รีวิวนิยาย – Cross Road in their cases

[สรุปสั้นๆ]
ดีงามมาก มันคือ Your Name แบบไม่ต้องสลับร่าง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตธรรมดาๆ ของวัยรุ่นนี้แหละ ><

[แรงจูงใจที่ซื้อเล่มนี้มาอ่าน]
หลังจากอ่านนิยาย Fireworks จบก็อยากหา Light Novel อีกสักเรื่องมาอ่าน พอไปค้นหาข้อมูลของสำนักพิมพ์ Phoenix ก็เจอเรื่องนี้ พออ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนใจ ประกอบกับ Sense ของตัวเองบอกว่า เรื่องนี้น่าจะโอเคอยู่นะ

[รายละเอียด]
เรื่องนี้เป็นนิยายที่แต่งเพิ่ม (extends) จากโฆษณา 2 นาที ของ Z-kai ที่ อ.ชินไค (คนสร้าง Your Name) เป็นคนทำไว้เมื่อปี 2014

ผู้เขียน คือ อ.คิริยามะ ที่สามารถแต่งเติมเรื่องราวเป็นหนังสือความยาว 200+ หน้าได้อย่างมีสีสันและน่าสนใจเลยทีเดียว

เนื้อเรื่องเล่าถึง มิโฮะ เด็กสาวบ้านนอก และ โชตะ เด็กหนุ่มเมืองหลวง (แบบเดียวกับ Your Name เป๊ะ) ที่ทั้งคู่เรียนอยู่ ม.6 (เทียบแบบไทย) ซึ่งต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย

เนื้อเรื่องแบ่งเป็น 8 บท โดยทั้งเรื่องจะเล่าถึง มิโฮะ/โชตะ สลับไปสลับมา
– ช่วงบทที่ 1-6 จะเล่าเรื่องราวการเตรียมตัวสอบเข้าของทั้งสองคน ชีวิตประจำวันของวัยรุ่น เหตุผลในการสอบเข้า และการทำบางสิ่งเพื่ออะไรบางอย่าง
– ส่วนบทที่ 7-8 นี้เป็น Climax ของเรื่องเลย เป็นการเล่าถึงช่วงสอบและการประกาศผลสอบที่ลุ้นระทึกมาก (พออ่านถึงตรงนี้ ความเร็วในการอ่านเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทันทีเลย)

วิธีการเล่าเรื่องน่าสนใจมาก มีจังหวะปูเนื้อเรื่องและจังหวะเข้าเนื้อเรื่องที่เป๊ะมาก พออ่านไปเรื่อยๆ ก็จะสนุกกับการคาดเดาและจับต้นชนปลายเหตุการณ์ต่างๆ และก็ประหลาดใจกับเหตุการณ์บางอย่างที่ชวนให้ต้องกลับไปอ่านบทก่อนหน้า ตอนท้ายเรื่องยังมีการฝากข้อคิดไว้หน้าสนใจมากด้วย

เมื่ออ่านจบแล้ว รู้สึกไม่อยากให้จบเลย อยากให้ผู้เขียนกลับมาเขียนต่อ (พูดง่ายๆ คือ จบได้ค้างคาแต่ก็อบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก) ถ้าใครอยากได้นิยายแนว Your Name มาอ่าน แนะนำเรื่องนี้เลยจ้า อบอุ่นหัวใจแน่นอน

คะแนน 9 / 10

ปล. อยากให้เรื่องนี้ทำเป็นอนิเมะมากเลย ><

Light Novel - Cross Road in their cases
Light Novel – Cross Road in their cases

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *