ภาพบรรยากาศ – ICONSIAM 2019

วันก่อนผมเคลียร์รูปภาพเก่าๆ แล้วเจอว่าเมื่อปีที่แล้ว ผมเคยไปเดินเล่น ICONSIAM ช่วงที่เขาเพิ่งเปิดใหม่ๆ แต่วันนี้ด้วยสถานการณ์ COVID-19 คงไปเดินเล่นไม่สะดวกสบายเหมือนก่อนแล้ว ผมก็เลยประมวลภาพบรรยากาศที่ตัวเองเคยถ่ายรูปไว้มาฝากกันครับ

สำหรับการเดินทางไป ICONSIAM ผมว่าไปด้วยรถไฟฟ้าแล้วต่อเรือน่าจะสะดวกที่สุดครับ (เพราะว่าถนนหน้าห้างรถติดมาก) – ถ้ามาจาก BTS สยาม ให้เราลงสถานีสะพานตากสิน (S6) จากนั้นเดินไปที่ท่าเรือข้ามฟาก สังเกตป้าย ICONSIAM ดีๆ ครับ แล้วเราก็ไปยืนรอเรือตรงนั้น ซึ่งบริการฟรีไม่ต้องเสียเงินครับ

บรรยากาศบนเรือ Amazing มากเลยครับ เหมือนได้ล่องเรือเฟอร์รี่เที่ยวชมบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยาเลย 🙂

มาถึงแล้ว… (ถ้านับเวลาจาก Siam Paragon มาถึง ICONSIAM ผมว่าใช้เวลาประมาณ 40-60 นาทีครับ เพราะต้องรอรถไฟฟ้า และรอเรือข้ามฟากด้วย) – บรรยากาศหน้าห้างครับ

ในช่วงเทศกาลต่างๆ บริเวณท่าเรือก็จะมีการประดับตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล เช่น ตรุษจีน

ร้านอาหารชั้น UG บรรยากาศสวยงามอลังการมากครับ

ภาพบรรยากาศร้านค้าต่างๆ ด้านบนครับ (ชั้น 1 2 3)

แน่นอนครับว่าเราต้องมาเยี่ยมชม Apple Store ที่แรกในไทยแน่นอน สวยงามมากๆ ครับ 🙂

ที่ Apple Store จะมีประตูเชื่อมต่อไปยังระเบียง ซึ่งจะทำให้เราเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยครับ

ภาพบรรยากาศร้านค้าต่างๆ ด้านบนครับ (ชั้น 4 5 6)

มีโรงภาพยนตร์ของเมเจอร์ที่ชั้น 6 ด้วยครับ

ไฮไลต์ของห้างอยู่ที่ชั้น G เลยครับ เป็นการตกแต่งสไตล์ไทยแต่ก็ทำให้ดูทันสมัย มีทั้งตลาดน้ำ ศาลาไทย วัฒนธรรมต่างๆ น่าสนใจมากๆ ใครมาเดินเล่น ICONSIAM ต้องไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูปที่นี่ครับ

เดินกันจนเมื่อยแล้ว ก็ถึงเวลารับประทานอาหารแล้วครับ ที่ชั้น G ก็ยังมี Food Court ของ Siam Takashimaya ร้านอาหารดูน่ากินและอร่อยมากครับ (แต่ราคาก็แอบแรงเหมือนกัน)

นอกจากนี้ Siam Takashimaya ยังมีโซน Supermarket การจัดร้านแบบญี่ปุ่นครับ ที่ชั้นบนก็มีร้านขายขนมมีชื่อด้วย

ถ้าจะให้อธิบายโซน Siam Takashimaya แบบเห็นภาพ ให้เรานึกถึงห้าง Isetan ใน Central World หรือ ห้าง Tokyu ใน MBK Center คล้ายๆ กันครับ แต่ว่า Siam Takashimaya จะเป็นห้างที่ใหม่กว่า แต่การจัดห้างคล้ายๆ กัน

ต่อไปก็เป็นบรรยากาศทั่วๆ ไปในห้างครับ ให้ความรู้สึกสว่างและสะอาดตาดีมากเลยครับ

สรุป ใครอยากไปห้างสวยๆ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองไทย ก็ไปเยี่ยมชมที่ห้าง ICONSIAM กันได้ครับ – แต่เผื่อเวลาการเดินทางไว้หน่อยก็ดีครับ เพราะแถวนั้นรถติด หรือถ้าเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ ก็อาจจะต้องเสียเวลารอหน่อยนะครับ

ปล. ของกินที่นี่ราคาค่อนข้างแรง ถ้าอยากกินประหยัดๆ ชั้น G มีเซเว่นอยู่นะครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *